PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH UNG THƯ PHỔI

phương pháp điều trị bệnh ung thư phổi
Tin Tức Sức Khỏe

 

Ung thư phổi là một căn bệnh nguy hiểm và chiếm tỉ lệ người mắc bệnh cao.Căn bệnh nguy hiểm do các khối u ác gây ra.Bệnh ung thư phổi có 2 loại chính là ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi tê bào không nhỏ.

Tùy theo ung thư mà bệnh có những phương pháp,cách điều trị khác nhau

Căn bệnh này là nguyên nhân gây tử vong nhiều nhất ở nam giới,bệnh diễn ra âm thầm theo thời gian,nếu như không phát hiện sớm và điều trị kịp thời,để tới giai đoạn cuối thì không còn cách cứu chữa

Những phương pháp điều trị bệnh ung thư phổi

phương páp điều trị bệnh ung thư phổi
lung cancer

Tùy thuộc vào tính chất của bệnh ung thư nặng hay nhẹ mà có những phương pháp điều trị khác nhau

Cũng như nhiều căn bệnh ung thư khác bệnh ung thư phổi cũng tiến hành điều trị và có những phương pháp đặc trưng như:trị xạ,hóa trị và phương pháp hỗ trợ khác.

.Phẫu thuật loại bỏ khối u

Bệnh nhân có thể phẫu thuật đươc hay không còn phụ thuộc vào tình trạng sưc khỏe cũng như tình trạng bệnh.Nếu ở giai đoạn bệnh chưa di căn và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân tốt thì việc phẫu thuật là biện pháp tối ưu hàng đầu.Nó sẽ giúp cho bệnh nhân có thể kéo dài tuổi thọ.phương pháp điều trị bệnh ung thư phổi

.Phương pháp xạ trị:

Sử dụng phương pháp này cũng có thẻ ké dài tuổi thọ cho người mắc bệnh.Các bác sĩ sẽ dùng hóa tri ion và tia x mang nặng lượng cao làm phá hủy khố u còn nhỏ và ở bệnh nhân mắc bệnh chưa di căn.

Phương pháp này giúp cho người mắc bệnh có thể duy trì sự sống,làm cho các tế bào ung thu không phát triển,các tế bào lớn bị co lại.

Tuy nhiên phương pháp này có thể duy trì được sự sóng cho bệnh nhân nhưng không chữa khỏi được bệnh một cách dứt điểm.

Phương pháp hóa trị:

Đối với phương pháp này thì khi sử dụng điều trị sẽ gây ra rất nhiều tác dụng phụ.

Việc điều trị băng phương pháp này có tác động tương tác rất tốt đến vơi những người mắc bệnh ở tết bào ung thư nhỏ và mới mắc bệnh.

Hóa trị cần phải làm nhiều đợt

.Điều trị hỗ trợ giảm đau cho những người mắc bệnh:

Phương pháp hỗ trợ được sử dụng cho người ung thư phát hiện ở giai đoạn muộn và không thể sử dụng những phương pháp điều trị ở trên.sử dụng phương pháp này để chăm sóc cho sức khỏe của người bệnh và giúp họ bớt đau.

Phương pháp điều trị bệnh ung thư phổi hiện nay là sử dụng phương pháp phẩu thuật cùng vơi hóa,trị xạ,nhưng nếu sử dụng cùng lúc nhiều phương pháp thì việc đảm bảo sức khỏe cho người bệnh là rất quan trọng.phải nâng cao sức đề khác hay sử dụng các thực phẩm chức năng cho người bệnh.

Sử dụng các loại thươc hỗ chợ chứ năng giảm đau cho người bệnh

Các bệnh nhân trong giai đoạn muộn cần được nghỉ ngơi và có chế độ ăn hợp lý

Bên trên là những phương pháp cách điều trị để giảm bớt căn bệnh cũng như ké dài tuổi thọ cho người mắc bệnh ung thư phổi.

Không có phản hồi

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Tức Sức Khỏe
Hormon insulin

Hormon insulin là mọt hormon duy nhất của cơ thể có tác dụng làm hạ đường máu. Insulin là một protein nhỏ, trọng lượng phân tử là 5808, cấu trúc hóa học gồm 2 chuỗi peptid A và B. chuỗi A gồm 21 a.a và chuỗi B gồm 30 a.a. …

Tin Tức Sức Khỏe
Xuất huyết do thiếu vitamin K

Xuất huyết là hội chứng với biểu hiện là máu thoát ra khỏi thành mạch máu do vỡ hoặc không vỡ mạch và thiếu vitamin K là một nguyên gây xuất huyết. Vitamin K là nhóm vitamin có khả năng hòa tan trong chất béo với 2 vai trò chính …

Tin Tức Sức Khỏe
Hiện tượng xuất huyết

Xuất huyết (Bleeding Disorders) là hội chứng biểu hiện tình trạng máu thoát ra khỏi thành mạch do vỡ mạch hoặc không do vỡ mạch. Nguyên nhân xuất huyết Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến  xuất huyết trong đó có:  Do thành mạch bị tổn thương Thiếu vitamin C,PP …